27/08/2016

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
1. സുകുമാർ അഴിക്കോട് അനുസ്മരണ പുരസ്കാരം 2016 ലഭിച്ചത്?
Answer :- എം.പി.വിരേന്ദ്രകുമാർ 

2. അലഹബാദ് ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആയി നിയമിതനായ വ്യക്തി?
Answer :- ജസ്റ്റിസ്.ഡി.ബി.ബോസ്‌ല 

3. ടോക്കിയോ ഗവർണറായ ആദ്യ വനിത ?
Answer :- യുറിക്കോ കോകിയോ 

4. ലോക കബഡി കപ്പ് 2016 അടുത്തിടെ നടന്ന സ്ഥലം?
Answer :- ഇന്ത്യ 

5. അടുത്തിടെ ആദ്യമായി ട്രെയിൻ സർവീസ് ആരംഭിച്ച ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- തൃപുര [Tripura Sundari Express connecting Agarthala and Delhi]

6. പാരച്ചൂട്ടിന്റെ സഹായമില്ലാതെ 25,000 അടി ഉയരത്തിൽ നിന്നും ചാടി റെക്കോർഡ് സ്ഥാപിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- ലുക്കെ ഐകിൻസ് [Luke Aikins]

7. Make in India സമ്മേളന വേദിയായ നഗരം?
Answer :- ഭുവനേശ്വർ 

8. 'Do You Know Dr.A.P.J.Abdul Kalam' എന്ന ബുക്ക് ആരാണ് രചിച്ചത്?
Answer :- ഡോ.ഉന്നത്ത് പണ്ഡിറ്റ് [Dr.Unat Pandit]

03/08/2016

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
771. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥലത്ത് കൃഷി ചെയ്യുന്ന കാർഷിക വിളകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer :- തെങ്ങ്, റബ്ബർ, നെല്ല്

772. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷ്യവിള ഏത്?
Answer :- നെല്ല്
773. ലോകത്ത് ഏറ്റവും അധികം നെല്ല്, ഗോതമ്പ് എന്നിവ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ഏത്?
Answer :- ചൈന

774. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന കിഴങ്ങുവിള ഏത്?
Answer :- മരച്ചീനി

775. ലോകത്ത് ഏറ്റവും അധികം മരച്ചീനി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?
Answer :- നൈജീരിയ

776. ഇന്ത്യയുടെ കൃഷിമന്ത്രി ആരാണ്?
Answer :- രാധാ മോഹൻ ദാസ് [VIEW Latest Ministers]

777. കേരളത്തിലെ കൃഷിമന്ത്രി ആരാണ്?
Answer :- വി.എസ്.സുനിൽകുമാർ  [VIEW Full List of Ministers]

778. കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻറിൻറെ ഫസൽ ഭീമാ യോജന എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- കാർഷിക ഇൻഷുറൻസ്
779. കർഷകർക്ക് മാത്രമായി ആരംഭിച്ച ഗവൺമെൻറ് ടെലിവിഷൻ ചാനൽ?
Answer :- കിസാൻ ടി.വി

780. കേന്ദ്ര തോട്ടവിള ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
Answer :- കാസർഗോഡ് 

30/07/2016

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
എൻറെ ആത്മകഥകൾ
--------------------------------

  1. എൻറെ  കഥ: മാധവിക്കുട്ടി
  2. എൻറെ ജീവിത കഥ: ഏ കെ ജി, എസ് പി പിള്ള
  3. എൻറെ കഥയില്ലായ്മകൾ: ഏ പി ഉദയഭാനു .
  4. എൻറെ നാടുകടത്തൽ: സ്വദേശാഭിമാനി
  5. എൻറെ വക്കീൽ ജീവിതം: തകഴി
  6. എൻറെ വഴിയമ്പലങ്ങൾ: എസ് കെ പൊറ്റക്കാട്
  7. എൻറെ കുതിപ്പും കിതപ്പും: ഫാദർ വടക്കൻ
  8. എൻറെ ജീവിത സ്മരണകൾ: മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ
  9. എൻറെ ബാല്യകാല സ്മരണകൾ: സി.അച്ചുതമേനോൻ
  10. എൻറെ കാവ്യലോക സ്മരണകൾ: വൈലോപ്പിള്ളി
  11. എൻറെ നാടക സ്മരണകൾ: പി.ജെ.ആന്റണി
  12. എൻറെ ജീവിതം അരങ്ങിലും അണിയറയിലും: കലാമണ്ഡലം കൃഷ്ണൻ കുട്ടി നായർ
  13. എൻറെ ഇന്നലെകൾ: വെള്ളാപ്പള്ളി
  14. എൻറെ കലാജീവിതം: പി.ജെ ചെറിയാൻ
  15. എൻറെ വഴിത്തിരിവുകൾ :പൊൻകുന്നം വർക്കി
  16. എൻറെ സഞ്ചാരപഥങ്ങൾ: കളത്തിൽ വേലായുധൻ
  17. എൻറെ കഴിഞ്ഞ കാലം: എം.കെ.ഹേമചന്ദ്രൻ

21/07/2016

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 2  PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
6. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ഫെല്ലോ ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രമുഖ ഭരതനാട്യ നർത്തകൻ?
Answer :- സി.വി.ചന്ദ്രശേഖർ

7. ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ പുതിയ മേധാവിയായി നിയമിതനായ വ്യക്തി?
Answer :- വൈസ് അഡ്മിറൽ സുനിൽ ലാൻബ
8. ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി വാതക പൈപ്പ് ലൈൻ കണക്ഷൻ സ്‌ഥാപിതമായ നഗരം?
Answer :- കൊച്ചി

9. വിശക്കുന്നവർക്ക് ഭക്ഷണം മോഷ്ടിക്കുന്നത് കുറ്റകരമല്ല എന്ന് അടുത്തിടെ വിധിച്ചത് ഏത് രാജ്യത്തെ പരമോന്നത കോടതിയാണ്?
Answer :- ഇറ്റലി

10. നികുതിരഹിത ബജറ്റ് 2016-17 അവതരിപ്പിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- തെലങ്കാന

11. Internet വഴി കേബിൾ ടി.വി ചാനലുകൾ കാണാൻ സൗകര്യം ഒരുക്കുന്ന Youtube-ൻറെ പുതിയ പദ്ധതി?
Answer :- Unplugged

12. ഈ വർഷത്തെ Commenwelth Asia മേഖലാ ചെറുകഥാ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായ ഭാരതീയൻ?
Answer :- പരാശർ കുൽക്കർണി
13. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വികലാംഗ സൗഹൃദ ബീച്ച് ?
Answer :- തിത്തൽ ബീച്ച് , ഗുജറാത്ത്

14. കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ പുതിയ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്?
Answer :- മോഹൻ എം ശാന്തനഗൗഡർ

15. ദാരിദ്ര രേഖയ്ക്ക് താഴെയുള്ളവർക്ക് പാചകവാതകം നൽകുന്ന കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻറെ പുതിയ പദ്ധതി?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വൽ യോജന 

20/07/2016

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 2  PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
1. 2016-ലെ നെൽസൺ മണ്ടേല അവാർഡിന് അർഹനായ പാകിസ്ഥാൻ വനിത ?
Answer :- തബാസും അദ്നാൻ

2. ദേശീയ തലത്തിൽ പത്രപ്രവർത്തന മികവ് പ്രകടിപ്പിക്കുന്നവർക്കായി നൽകുന്ന Red Ink Award ഈ വർഷം ലഭിച്ച മലയാളി?
Answer :- ബി.മുരളീധരൻ

3. മലയാള സിനിമാ രംഗത്ത് നിന്ന് ആദ്യമായി രാജ്യസഭയിലേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വ്യക്തി?
Answer :- സുരേഷ്ഗോപി
4. 1965 സൗരോർജ്ജ പാനലുകൾ നിരത്തി ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളമേറിയ അണക്കെട്ട് സൗരോർജ്ജപ്പന്തൽ ആരംഭിക്കുന്നത് എവിടെ ?
Answer :- ബാണാസുരസാഗർ അണക്കെട്ട്

5. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി പോളിംഗ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് SMS വഴി പരിശീലനം നൽകുന്ന പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കിയ ജില്ല ?
Answer :- പത്തനംതിട്ട

Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

Total Pageviews

Blog Archive

 Guests

Popular Posts

Facebook Page

Google+ Badge